Home / Tin Tức / Dấu hiệu bạn sắp thăng tiến trong sự nghiệp

Dấu hiệu bạn sắp thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu cấp trên bỗng nhiên yêu cầu bạn tham gia các khóa đào tạo đặc biệt, được tham dự các cuộc họp quan trọng,… thì có thể bạn sắp được đề bạt lên một chức vụ cao hơn.

>> Singapore đứng thứ hai thế giới về thu hút nhân tài

Được mời tham dự các cuộc họp quan trọng

Đây có thể là một dấu hiệu tốt về khả năng thăng tiến của bạn, đặc biệt nếu các cuộc họp này bao gồm những nhà quản lý cấp cao, trưởng các phòng ban và các khách hàng quan trọng của công ty. Điều đó chứng tỏ bạn đang có vài trò, tầm ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của công ty và bạn nhận được sự tin tưởng từ lãnh đạo.

Bạn được yêu cầu nói về kế hoạch nghề nghiệp dài hạn của mình

Nếu sếp bỗng nhiên dành thời gian để nói chuyện thân mật với bạn về cuộc sống gia đình, mục tiêu đào tạo và kế hoạch nghề nghiệp lâu dài thì đó có thể là dấu hiệu các nhà lãnh đạo đang cân nhắc việc đề bạt bạn hay một nhân viên khác dựa trên việc đánh giá về tham vọng và mục tiêu nghề nghiệp. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này để thể hiện năng lực và khát vọng của mình nhé.

Được tham gia các khóa đào tạo đặc biệt

Khi các nhà lãnh đạo cao cấp đầu tư tiền để bạn tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ hay kỹ năng đặc biệt, điều đó có nghĩa là họ đã nhìn thấy tiềm năng ở bạn hoặc bạn đang nằm trong kế hoạch đề bạt của họ. Bạn hãy tự tin chứng minh cho sếp thấy rằng, bạn xứng đáng được họ đầu tư và luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới.

thang-tien

Sếp hoặc nhà quản lý cấp cao hơn mời bạn đi ăn trưa

Mặc dù không phải lúc nào cũng đúng nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ nhận được nhiều lời mời đi ăn trưa hơn trước khi chính thức được thăng chức.

Được sếp khen ngợi trước tập thể

Một trong những biện pháp phổ biến được rất nhiều người lãnh đạo tin dùng khi muốn thăng tiến cho cấp dưới chính là công khai khen ngợi người đó trước tập thể, gửi email thông báo chung hay đăng tin trên các bản tin nội bộ. Điều này cho thấy sếp đang đặt niềm tin vào bạn và muốn mọi người công nhận những thành công của bạn. Bên cạnh đó, việc này cũng khiến quyết định thăng chức cho bạn trong thời gian tới không gặp phải sự phản đối của các nhân viên khác trong công ty.

Được sếp tham khảo ý kiến

Việc sếp thường xuyên trao đổi công việc và tham khảo ý kiến chứng tỏ bạn đang nằm trong tầm “cất nhắc” của sếp trong tương lai gần

Nếu sếp thường xuyên tham khảo ý kiến của bạn cho các quyết định quan trọng hay về các vấn đề nội bộ công ty, điều này cho thấy bạn có một vị trí không nhỏ đối với sếp. Hãy xem điều đó như một cách thể hiện sự tin cậy mà sếp dành cho bạn. Đã đến lúc để bạn thể hiện năng lực, phẩm chất và khả năng lãnh đạo của mình thông qua các các quyết định tư vấn cho sếp. Việc này sẽ củng cố vững chắc hơn quyết định thăng chức của bạn sau này.

Mọi người chủ động tiếp cận với bạn

Chắc chắn với những biểu hiện của sếp thì mọi người cũng đoán được cơ hội thăng tiến của bạn. Vậy nên nếu bạn thấy các đồng nghiệp chủ động đối xử tốt hoặc dè chừng với bạn thì nên nghĩ đến khả năng mình đang nằm trong tầm ngắm của sếp. Hãy cư xử lịch sự, đúng mực với mọi người bởi kể cả khi bạn được thăng tiến thì cũng có nhiều cơ hội làm việc với họ. Đừng nên tỏ ra kênh kiệu, tỏ vẻ bề trên, điều này có thể khiến bạn mất đi cơ hội của mình đấy.

Bạn được giao nhiều công việc quan trọng

Không ai giao những dự án công việc cho những nhân viên lười biếng, kém năng lực và không có tiếng nói trong công ty cả. Khi bạn được giao nhận nhiều nhiệm vụ nhất đồng nghĩa với việc sếp cho rằng bạn hoàn toàn có khả năng hoàn thành tốt công việc được giao. Việc này cũng cho thấy sếp đang muốn thử thách bạn thêm trước khi đưa ra quyết định thăng tiến cuối cùng.

Công ty của bạn đang phát triển về mặt quy mô

Tất nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng việc mở rộng quy mô công ty đồng nghĩa sẽ có thêm một số vị trí mới cần người tiếp quản, và người quản lý trực tiếp của bạn có thể được giao đảm nhận một trọng trách khác. Nếu điều này xảy ra, đó cũng chính là cơ hội để bạn được xem xét cất nhắc lên vị trí mới cao hơn hiện tại.

Bạn được trao các đặc quyền ưu tiên

Nếu bạn được phép giải quyết công việc từ xa trong một số thời gian cụ thể, được tham gia các buổi tiệc của lãnh đạo, được tiếp cận những khách hàng tiềm năng thì đó là một trong những dấu hiệu điển hình cho thấy bạn sắp được thăng chức. Bởi đối với nhà lãnh đạo, việc trao đặc quyền là một cách giúp nhân viên dần tiếp cận các công việc quản lý và không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc ở vị trí mới.

Bạn được tham gia thảo luận về chiến lược mới của công ty

Khi sếp chia sẻ với bạn những kế hoạch, quyết định mang tính chiến lược của công ty, điều này cho thấy sếp đang xem bạn như một cộng sự chứ không chỉ là nhân viên. Không những thế, bạn còn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo trong tương lai. Còn chờ gì nữa mà không nắm bắt cơ hội này để tích cực thể hiện bản thân. Bạn sẽ thấy quyết định thăng tiến, bổ nhiệm không còn cách quá xa nữa đâu.

Các nhà quản lý bỗng nhiên chú ý nhiều hơn đến bạn

Gần đây, các nhà lãnh đạo cấp cao bỗng nhiên chú ý nhiều hơn đến những quan điểm, ý tưởng, đề xuất của bạn và thường xuyên liên lạc với bạn qua email. Họ nói ‘Xin chào’ và cười với bạn nhiều hơn khi tình cờ gặp tại hành lang. Nếu những dấu hiệu này là đúng, bạn có thể đang trong ‘tầm ngắm’ của họ.

Xem thêm: Dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/bi-quyet-lam-giau/dau-hieu-ban-sap-thang-tien-trong-su-nghiep-a132782.html.

cong-ty-cung-ung-nhan-luc-minh-phuc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

About cunl

Check Also

10 kỹ năng cơ bản mà người lao động nhất định phải có nếu không muốn Robot thông minh thay thế trong tương lai

Nếu không muốn bị trí tuệ nhân tạo thay thế thì tốt nhất bạn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *