Home / Tin Tức / Ngày hội việc làm Đức 2015

Ngày hội việc làm Đức 2015

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt-Đức, Hiệp hội các DN Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) và Cổng thông tin dành cho cựu du học sinh Đức (Alumniportal Deutschland và Trained in Germany) đồng tổ chức Ngày hội việc làm của các DN Đức tại Việt Nam 2015.

Đây là lần đầu tiên một ngày hội việc làm của các DN Đức được tổ chức trên quy mô lớn tại TPHCM, thu hút hơn 2.000 sinh viên, người lao động trẻ và trên 30 đơn vị đại diện cho các thương hiệu uy tín như Bosch, Siemens… tham gia.

Trong ngày hội, các đơn vị tham gia đem đến gần 500 cơ hội việc làm dành cho sinh viên và người lao động trẻ tại Việt Nam. Người tham dự không những được khám phá cơ hội nghề nghiệp với chuyên gia nhân sự của các công ty Đức mà còn tìm hiểu về nền giáo dục Đức, phong cách làm việc Đức, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ những lãnh đạo doanh nghiệp và cựu du học sinh Đức thành công tại Việt Nam.

Theo kết quả khảo sát đầu quý III-2015 của GBA, gần 50% DN Đức tham gia trả lời cho biết có nhu cầu tuyển sinh viên thực tập từ nay đến 2017. Khảo sát này cũng cho thấy các công ty Đức nhắm đến người lao động trẻ có kiến thức và tay nghề trên nhiều lĩnh vực, từ sinh viên cao đẳng nghề cho đến cử nhân, kỹ sư đại học… Có gần 30% công ty Đức tham gia khảo sát đã và đang hợp tác về nhân lực với các trường học tại Việt Nam, đồng thời gần 60% DN Đức tham gia khảo sát cho biết sẽ hợp tác với các trường ĐH, CĐ trong vòng 3 năm tới.

Đại diện cho một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trong khối DN Đức tham gia ngày hội việc làm năm nay, Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, Trưởng ban Phát triển giáo dục tại Hiệp Hội các DN Đức, cho biết: “Ngày hội việc làm lần này là cầu nối hữu hiệu cho cả DN Đức và người lao động trẻ tại Việt Nam. Nhà tuyển dụng Đức vừa có cơ hội tiếp cận người lao động trẻ, vừa xây dựng thêm cơ sở dữ liệu nhân sự cho mình. Người lao động cũng có dịp tương tác với nhà tuyển dụng và đặc biệt là xây dựng các mối quan hệ hữu ích cho con đường phát triển sự nghiệp”.

T.Dung

Theo: saigondautu.com.vn

Từ khóa: cong ty cung ung nhan luc minh phuc.

cong-ty-cung-ung-nhan-luc-minh-phuc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

About cunl

Check Also

10 kỹ năng cơ bản mà người lao động nhất định phải có nếu không muốn Robot thông minh thay thế trong tương lai

Nếu không muốn bị trí tuệ nhân tạo thay thế thì tốt nhất bạn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *