Home / Tin Tức / Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đeo lon trung sĩ cảnh sát Mỹ

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đeo lon trung sĩ cảnh sát Mỹ

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đeo lon trung sĩ cảnh sát Mỹ là Samantha Huynh, một “cớm nữ” của sở cảnh sát thành phố San Jose (bang California), theo báo San Jose Mercury News.

20150911huynh

Trang điện tử của báo này viết: người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đeo trung sĩ cảnh sát Mỹ, Huynh có nụ cười tươi và rất yêu thành phố San Jose.
Huynh, bà mẹ hai con, nói bà sẵn sàng với vai trò mới, nhưng chính sự thăng cấp của bà có ý nghĩa sâu sắc với phái nữ trong sở cảnh sát thành phố và cả cộng đồng người Việt khá đông ở San Jose.
Vì Huynh là người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên đeo lon trung sĩ, hy vọng bà có thể thiết lập mối quan hệ làm việc mạnh mẽ hơn giữa nam và nữ giới trong sở, và cả mối quan hệ giữa sở cảnh sát với với cộng đồng người Việt, nơi Huynh lớn lên, bà hiểu rõ và rất yêu thương đồng bào của mình.
Huynh được thăng hàm chiều 11.9, nói: “Tôi hy vọng sẽ phục vụ trực tiếp cho cộng đồng của mình, và tôi cũng muốn phục vụ các đồng đội. Tôi muốn biết mình có thể đóng góp nỗ lực thế nào”.
Phan Ngo là phó giám đốc sở cảnh sát San Jose, một người đàn ông Việt, nói Huynh là một trong số ít nữ cảnh sát người Mỹ gốc Việt của sở, nên việc thăng cấp cho bà là cơ hội trở thành tấm gương phấn đấu.
Ông nói: “Năng lực làm việc của bà ấy rất khủng khiếp. Khi đã xác định làm gì đó, bà ấy sẽ hoàn thành việc đó”.
Thực tế thì Huynh – lớn lên ở phía đông San Jose – không đi thẳng vào sự nghiệp cảnh sát.
Ban đầu, cô vào đại học cộng đồng Davis để học làm bác sĩ tâm lý. Nhưng khi thực tập tại một phòng cấp cứu ở Sacramento, Huynh nhận ra đấy không phải là nghề thích hợp.
Nên sau khi tốt nghiệp, Huynh nhận chức giám đốc tại một siêu thị, trước khi chuyển qua làm việc cho một công ty công nghệ cao mới lập.
Nhưng vì Huynh chưa hoàn toàn hài lòng, chồng bà – một sĩ quan trong sở cảnh sát San Jose – khuyến khích vợ làm đơn gia nhập. Sau hai lần thử sức, Huynh mới được tuyển dụng làm cảnh sát viên.
Ông Phan Ngo nói Huynh đã làm việc 12 năm vất vả để được như ngày nay. Nghề cảnh sát có nhiều cuộc kiểm tra và phỏng vấn nhằm chọn lọc kỹ các ứng viên, mà dù có được chấm điểm cao qua các kỳ kiểm tra, điều đó không có nghĩa được trao việc ngay.
Ông còn nói: đi kèm với sự thăng cấp, Huynh sẽ phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhằm nhanh chóng học được kinh nghiệm để càng làm việc hiệu quả hơn.
Ông nói có sự hy vọng, rằng Huynh sẽ hoàn thành vai trò của một người có thể là cầu nối, giữa hơn 100.000 người Mỹ gốc Việt (cộng đồng Việt Nam lớn nhất Mỹ, theo Cục thống kê Mỹ) với sở cảnh sát Jose.
Tam Nguyen, ủy viên hội đồng thị chính San Jose, cũng có lời nhận xét tốt về việc Huynh lên lon trung sĩ. Ông nói trong thời gian làm luật sư trong cộng đồng người Việt, ông có ấn tượng tốt với các nữ cảnh sát viên gốc châu Á phục vụ cộng đồng này, nhất là khi “họ nói cùng một thứ tiếng, cùng hiểu một nền văn hóa”.
Ông kể: “Lần nọ, một cảnh sát người Việt được gọi đến nhà nọ, giải quyết một vụ cãi vã trong gia đình. Người này nói: “Chào chú, làm ơn trấn tĩnh đi. Cô nữa, làm ơn đừng gào lên nữa”.
Ông kết luận: “Cách điều nhân viên này thật sự có hiệu quả, tạo ra sự khác biệt”.
Nguyên nói: trong khi ông bất ngờ vì có quá ít cảnh sát người Việt trong sở, ông lại “sung sướng và phấn khích” khi biết có một nữ cảnh sát người Việt giữ vai trò chỉ huy.
Huynh nói: “Tôi muốn ghi nhớ cảm xúc mình khi giúp đỡ được người khác. Tôi thích mau đến lúc được thực hiện sự giúp đỡ đó. Tôi muốn làm cầu nối với cộng đồng người Việt. Tôi có thể bù lấp khoảng trống ấy”.
Bích Ngọc (Theo San Jose Mercury News)

Từ khóa: Dich vu thue ngoai nhan su, Dich vu cung ung nhan su, dich vu tuyen dung nhan luc..

cong-ty-cung-ung-nhan-luc-minh-phuc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

About cunl

Check Also

10 kỹ năng cơ bản mà người lao động nhất định phải có nếu không muốn Robot thông minh thay thế trong tương lai

Nếu không muốn bị trí tuệ nhân tạo thay thế thì tốt nhất bạn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *