Home / Tin Tức / Nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động có chất lượng

Nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động có chất lượng

Hiện mỗi tháng cả nước có tới gần chục nghìn doanh nghiệp mới thành lập và mở rộng sản xuất, song không thể tuyển dụng được lao động chất lượng như mong muốn.

Việt Nam đang trong giai đoạn cơ cấu dân số ‘vàng’, nguồn lao động dồi dào, người trong độ tuổi lao động đang nhiều gấp đôi người ngoài độ tuổi lao động. Tuy nhiên, trái ngược với điều này nhiều doanh nghiệp hiện nay lại đang không thể tuyển được lao động.

Tại Nhà máy nhôm Việt Pháp, bên trong xưởng vận hành máy cắt nhôm chỉ có vài người làm việc. Những chiếc máy này do thiếu người điều khiển nên mỗi ngày chỉ hoạt động được vài tiếng. Hồ sơ xin việc vào vị trí điều khiển máy chất cả đống, nhưng cả tháng nay doanh nghiệp này vẫn không tuyển nổi một kỹ sư nào, cho dù nhu cầu cấp thiết đang cần tuyển tới cả chục người.

Ông Vũ Văn Phụ – Giám đốc Nhà máy nhôm Việt Pháp cho biết: ‘Qua mấy buổi tuyển dụng, họ không sử dụng được máy, cho đứng vận hành máy thực tế thì không vận hành được’.

Không chỉ vị trí kỹ sư, mà những vị trí đơn giản khác như công nhân lắp ráp đang cần khoảng 50 người, thì đến nay doanh nghiệp này cũng mới chỉ tuyển được 1/3 số lượng cần.

Còn ở Công ty cổ phần quốc tế Đông Dương, nhiều tháng nay cũng đang rơi vào tình cảnh tương tự. Trong công ty nhiều vị trí làm việc vẫn đang bị bỏ trống. Gấp rút đăng tuyển trên báo, thậm chí chi trả không ít tiền để có một vị trí trên các trang kết nối tuyển dụng hàng đầu. Hồ sơ nhận được cũng tới vài trăm, đều tốt nghiệp những trường đại học có tiếng, nhưng cuối cùng doanh nghiệp chỉ tuyển được duy nhất 1 người.

Ông Nguyễn Văn Cẩn – Phó Giám đốc Công ty cổ phần quốc tế Đông Dương cho biết: ‘Trong quá trình tuyển dụng, chúng tôi có những bài test kiểm tra đưa ra thì họ không làm được, mặc dù họ có học vấn tốt, nhưng họ vẫn để giấy trắng và xin rút’.

Hiện nay mỗi tháng cả nước có tới gần chục nghìn doanh nghiệp mới thành lập và mở rộng sản xuất, do vậy nhu cầu tuyển dụng đang ngày càng tăng lên. Song không ít doanh nghiệp không thể tuyển dụng được lao động chất lượng như mong muốn.

Những chiếc máy tiền tỷ để không gây lãng phí, Nhà máy nhôm Việt Pháp đang tính tới phương án tuyển dụng kỹ sư nước ngoài, nếu trong thời gian tới vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư nào ở trong nước.

Theo: vtv.vn

Từ khóa: cong ty cung ung nhan luc, dịch vụ tuyển dụng nhân sự.

cong-ty-cung-ung-nhan-luc-minh-phuc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

About cunl

Check Also

10 kỹ năng cơ bản mà người lao động nhất định phải có nếu không muốn Robot thông minh thay thế trong tương lai

Nếu không muốn bị trí tuệ nhân tạo thay thế thì tốt nhất bạn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *