Home / Tin Tức / Những câu hỏi ‘hại não’ trong buổi phỏng vấn của Apple

Những câu hỏi ‘hại não’ trong buổi phỏng vấn của Apple

Bạn đã bao giờ thử tìm hiểu liệu rằng muốn làm việc tại vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm cho Apple thì cần phải có yếu tố gì?

>> Xem thêm: dich vu thue ngoai nhan luc

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn được đòi hỏi khá khắt khe, Apple cũng chuẩn bị một số câu hỏi cần bạn phải suy nghĩ trong một khoảng thời gian ngắn để tìm ra lời giải.

Mới đây, trang mạng bgr.com đã công bố một số câu hỏi khá hóc búa mà Apple đã sử dụng trong cuộc phỏng vấn các ứng viên cho vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm của công ty này. Theo đó, các ứng viên không chỉ cần có một đầu óc sáng tạo mà còn cần phải thể hiện khả năng nhanh chóng tìm ra cách giải quyết cho một vấn đề bởi môi trường làm việc tại Apple luôn diễn ra với một tốc độ nhanh chóng mặt.

Sau đây là một số câu hỏi thú vị và hóc búa nhất mà trang mạng bgr.com đã tổng hợp được trong các cuộc phỏng vấn xin việc tại Apple cho vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm:

– Nhà tuyển dụng sẽ đặt một chiếc iPhone lên bàn và hỏi các ứng viên sẽ thiết kế nút tắt/bật chế độ im lặng ở bên hông của chiếc iPhone như thế nào và tại sao?

– Kể tên 20 cách khác nhau để đưa một quả bóng bay ra khỏi một căn hộ.

– Nhà tuyển dụng sẽ đặt mặt sau của chiếc iPod Touch lên bàn và yêu cầu các ứng viên xác định vật liệu đã làm nên chiếc nắp sau này. Giả sử, bạn là người đã thiết kế chiếc vỏ phía sau này. Hãy mô tả 5 bài kiểm tra mà bạn sẽ làm để chứng minh chiếc vỏ sau này hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng? Tại sao?

– Bạn đang ở trên một con thuyền giữa một cái ao và thả chiếc mỏ neo xuống đáy chiếc ao. Mực nước sẽ thay đổi như thế nào nếu so sánh với ở trên bờ?

– Hãy mô tả bài kiểm tra bạn sẽ sử dụng để xác định loại kim loại nào được sử dụng trong chiếc điều khiển của Apple TV.

– Bạn có coi công việc thiết kế là một thú vui?

– Một chiếc vỏ iPhone cũ sẽ được vứt lên bàn và bạn sẽ được hỏi loại vật liệu mà bạn nhìn thấy là gì?

– Có những cách khác nhau nào để có thể phân biệt giữa các bộ phận được làm bằng thép và bằng nhôm?

– Một cục nước đá có kích thước 1x1x1(m) được đặt trong một căn phòng có nhiệt độ 50 độ C và cách 4 bức tường xung quanh nó một khoảng là 1m. Tuy nhiên có một mặt của cục nước đã chỉ cách tường 30cm. Bạn được đưa cho 2 chiếc chăn có kích thước 1×1(m) để phủ lên cục nước đá. Bạn sẽ phủ những chiếc chăn này ở đâu để cục nước đá lâu tan nhất có thể?

Theo Nhật Ninh
Dân Trí

Xem thêm: 5 cách để tuyển dụng nhân sự như… nhà tiếp thị

.

cong-ty-cung-ung-nhan-luc-minh-phuc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

About cunl

Check Also

10 kỹ năng cơ bản mà người lao động nhất định phải có nếu không muốn Robot thông minh thay thế trong tương lai

Nếu không muốn bị trí tuệ nhân tạo thay thế thì tốt nhất bạn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *